Động đất Nhật Bản 2011: Các học viên cứu trợ nạn nhân sóng thần, động đất

Chia sẻ:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0Email this to someone

Các học viên Pháp Luân Công ở Nhật Bản luôn sống theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, cùng với trách nhiệm của người công dân trong xã hội, đã tự nguyện góp công sức và các vật phẩm cần thiết để cùng nhân dân và chính phủ Nhật Bản giúp đỡ những người gặp tai họa.

Hiện nay có 100 triệu học viên Pháp Luân Công ở 114 Quốc Gia. Họ luôn có gắng rèn luyện thành những người tốt, cởi mở với mọi người. Nếu bạn thấy những hành động xấu như : đòi dân chủ, hay lăng mạ ai đó mà xưng là học viên Pháp Luân Công thì chắc chắn đó là hành vi giả mạo nhằm bôi xấu môn tập này với mục đích chính trị. Mong các bạn chú ý phân biệt.

Động đất Nhật Bản 2011: Các học viên Pháp Luân Công cùng tham gia cứu trợ nạn nhân động đất và sóng thần Tohoku 2011

Trận động đất mạnh 8,9 độ Richter hôm 11.3 tại phía tây Thái Bình Dương, cách phía đông thành phố Sendai, đảo Honshu, Nhật Bản 130 km và cách Tokyo 373 km đã gây nên những thảm họa tàn khốc
Đây là trận động đất mạnh nhất từng xảy ra ở Nhật Bản và là một trong năm trận động đất mạnh nhất thế giới từ khi các thiết bị ghi nhận được sử dụng từ năm 1900.

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản đã chính thức xác nhận có 15.854 người thiệt mạng, 9.677 người bị thương và 3.155 người mất tích tại 18 tỉnh của Nhật Bản và hơn 125.000 công trình nhà ở bị hư hại hoặc phá hủy hoàn toàn.

Trận động đất và sóng thần đã gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng tại quốc gia này, bao gồm những hư hỏng nặng nề về đường bộ và đường sắt cũng như gây cháy nổ tại nhiều khu vực, kèm theo một con đập bị vỡ. Khoảng 4,4 triệu hộ gia đình rơi vào tình trạng mất điện và 1,5 triệu hộ bị mất nước. Nhiều nhà máy phát điện đã ngưng hoạt động, và ít nhất 3 vụ nổ lò phản ứng do rò rỉ khí hydro đã xảy ra tại nhà chứa các lò phản ứng khi hệ thống làm mát bị hỏng hoàn toàn.

Ngày 18 tháng 3, ông Yukiya Amano, người đứng đầu Cơ quan Nguyên tử Quốc tế đã cho biết cuộc khủng hoảng này "cực kì nghiêm trọng". Mọi cư dân trong phạm vi bán kính 20 km (12 mi) từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima I và 10 km (6 mi) từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima II đã phải sơ tán. Ngoài ra, chính quyền Hoa Kỳ khuyến cáo công dân của họ phải di tản cách các nhà máy điện 80 km (50 mi).

Chia sẻ:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0Email this to someone